Tôi mong muốn thật nhiều người có thể thưởng thức sản phẩm của công ty chúng tôi!

Nếu như có doanh nghiệp nước ngoài hay nhà sản xuất thực phẩm vừa và nhỏ trong nước có cùng suy nghĩ như vậy, xin hãy đến với công ty chúng tôi. Nhật Anh là một công ty sản xuất Hạt Điều và bánh kẹo từ năm 1996, với kênh phân phối trải dài từ Nam ra Bắc. Tôi mong muốn được mang những hiểu biết cũng như lợi thế kinh doanh mà tôi đã tích lũy chia sẻ cho mọi người.

Xin hãy vui lòng đọc những chia sẻ của tôi ở dưới đây.

Liệu Nhật Anh có thể sẽ giúp ích được những gì?

Khi các nhà sản xuất muốn các nhà bán lẻ hợp tác giao dịch với mình, việc thiết lập các mối quan hệ với các doanh nghiệp địa phương là rất cần thiết. Việc tạo dựng các mối quan hệ trong sản xuất kinh doanh với các doanh nghiệp cùng ngành là rất quan trọng, mặc dù sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Những mặt hàng bán rất chạy tại Nhật Bản không có nghĩa là sẽ bán chạy tại Việt Nam, bán rất chạy ở địa phương không có nghĩa sẽ được bán chạy trên toàn quốc. Trước hết hãy nên bắt đầu với những giao dịch nhỏ để tìm hiểu, cảm nhận xem có bán được không, tới khi nào tự tin cảm thấy “Món này có thể bán được” thì lúc đó có thể mở rộng kinh doanh. Có thể nói đó là phương pháp an toàn nhất.

Tuy nhiên, khi đã cảm thấy món hàng đó có thể bán được thì việc tìm đối tác phân phối để đưa sản phẩm vào thị trường cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Cũng giống như câu hỏi “Con gà có trước hay trứng có trước?” sẽ khiến nhiều doanh nghiệp mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn đó. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn giải quyết khó khăn này, công ty chúng tôi sẽ đảm nhận thay công ty của bạn trong việc phân phối sản phẩm ra thị trường, công ty bạn có thể đạt được 4 lợi ích sau đây:
1.  Chúng tôi đã có sẵn những giao dịch với các doanh nghiệp bán lẻ lớn, nên bạn không cần tự mình tìm những doanh nghiệp bán lẻ và ngay lập tức đã có thể bắt tay vào việc bán sản phẩm.

2. Dù là công ty bạn là một công ty mới khởi nghiệp thì cũng có thể cùng hợp tác với chúng tôi để dễ dàng bán các sản phẩm. Thông thường thì chi phí để mở một tài khoản cho các nhà cung cấp mới tại các nhà bán lẻ vào khoảng từ 2 triệu cho đến 20 triệu; chi phí các khoản chiết khấu thường nằm ở mức từ 15 đến 35% . Hợp tác với công ty chúng tôi, công ty chúng tôi sẽ giúp giảm thiểu chi phí này có nghĩa là bạn sẽ giảm được chi phí kinh doanh, giảm được giá thành sản phẩm.

3. Công ty của bạn có thể sử dụng dịch vụ SKU (Stock-Keeping-Unit) (Đơn vị lưu kho) của chúng tôi.
4. Cuối cùng là, các nhà bán lẻ luôn dành cho chúng tôi các thoản thuận ưu ái vì hai bên đã có sự hợp tác chặt chẽ và lâu dài từ trước đến nay.

Những lợi ích kể trên là một trong những dịch vụ hỗ trợ được áp dụng tại công ty chúng tôi trong việc phân phối hàng hóa ra thị trường Việt Nam. Sau khi đạt được những kết quả tốt, tạo dựng được các mối quan hệ với những doanh nghiệp địa phương cùng ngành, tới lúc đó bắt đầu các thương vụ cá nhân thì chưa phải là muộn. Sau đó chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bạn. Ngược lại, nếu bạn có những suy nghĩ như là “Có vẻ như buôn bán không được như mong đợi, vẫn còn quá sớm chưa tới thời điểm” thì hãy tạm dừng lại và chờ đợi cơ hội tiếp theo. Trong giai đoạn đầu của quá trình kinh doanh thì việc bỏ vốn ra nhiều nhưng đem lại hiệu quả không cao là việc khó có thể tránh khỏi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cũng như những cách ứng phó thích hợp cho hiện tại cũng như sau này.

Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ tư vấn cho những người muốn bắt tay ngay với những doanh nghiệp bán lẻ ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Với chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ngành thực phẩm khô tại Việt Nam trong suốt 20 năm qua, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ cho quý công ty của bạn.

Đối với doanh nghiệp nước ngoài mong muốn xúc tiến thương mại ở Việt Nam thì khó khăn nhất là gì?

Đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi kinh doanh ở Việt Nam thì tập quán thương mại là một trong những vấn đề gây khó khăn và cản trở. Ngay cả chính doanh nghiệp của tôi cũng cần có sự hỗ trợ của các kênh phân phối hàng hóa.Cho dù sản phẩm có tốt đến đâu mà không được sự đón nhận của người tiêu dùng thì cũng chẳng có ý nghĩa ý. Vậy những yếu tố cốt lõi là gì?

  1. Việc cắt giảm số lượng sản phẩm

Các nhà bán lẻ Việt Nam thường không mấy tích cực khi hợp tác với các nhà sản xuất (cung cấp) mới (supplier ). Có 2 lý do: Một là có những nhà cung cấp tuy có lịch sử hình thành ngắn, không kể công ty nước ngoài hay trong nước có những sản phẩm đã được bán chạy trên thị trường, được tiêu chuẩn hóa sẽ dễ dàng được những nhà phân phối đón nhận; Hai là việc đón nhận những nhà cung cấp mới sẽ khiến họ xem xét kỹ lưỡng về thương hiệu, chất lượng cũng như nguồn gốc hàng hóa để đảm bảo có thể bán được trên thị trường. Như trường hợp công ty chúng tôi, với những kết quả thực tế chúng tôi đạt được về chất lượng sản phẩm cũng như hiệu suất kinh doanh tốt nên sản phẩm của chúng tôi luôn được các nhà bán lẻ đón nhận, sắp xếp trên kệ hàng và không bị cắt giảm số lượng.

  1. Việc tăng số lượng hàng hóa sẽ tốn chi phí

Để một sản phẩm có thể bán được, phải nghĩ đến việc lần lượt làm tăng đội hình (line up). Khi giao dịch với các nhà bán lẻ, việc tăng thêm 1 loại hàng hóa đồng nghĩa với việc phải trả thêm chi phí tạo mã, chạy chương trình… Đối với 1 sản phẩm sẽ có mức phí khoảng 6.000.000 VND (tương đương 30.000 yên) ~ 20.000.000 VND (tương đương 100.000 yên), đó là giá thị trường. Đây là một gánh nặng không nhỏ trong kinh doanh.

  1. Dòng tiền (Cash Flow)

Một điều bất ngờ khi chúng tôi giao dịch với nhiều nhà phân phối sỉ và lẻ đó là chúng tôi sẽ không sẽ không nhận được khoản tiền hàng đó ngay mà khoản tiền đó sẽ được giữ lại như một “khoản tiền đặt cọc”. Khoản tiền này sẽ được thanh toán cho nhà cung cấp (supplier) sau 1 tháng, hai tháng, ba tháng… hay khi bán hết đợt hàng thứ hai một cách thuận lợi và bắt đầu thực hiện giao dịch cho đợt hàng thứ ba, hoặc khi kết thúc giao dịch giữa hai bên . Đối với các doanh nghiệp lớn, lượng vốn dự trữ cao có thể không gây ra khó khăn lớn cho họ về “khoản tiền đặt cọc” này nhưng với những nhà cung cấp vừa và nhỏ có thể cạn kiệt vốn trước khi sản phẩm được tiêu thụ. Ví dụ có 20 cửa hàng thoả thuận với nhà phân phối, tiền hàng bán ban đầu của mỗi cửa hàng là 1000$ tức là tổng cộng là 20000$, các cửa hàng sẽ giữ số tiền đó cho đến khi thoả thuận giữa hai bên kết thúc. Khi công ty của bạn cung cấp hàng hoá thông qua công ty chúng tôi thì bạn sẽ không phải lo lắng về khoản tiền đó nữa. Chúng tôi sẽ thay bạn đảm nhận việc đó.

Khi đã mất công tạo ra sản phẩm tốt mà việc phân phối sản phẩm không được thuận lợi, không đến được tay người tiêu dùng, đó quả là một điều đáng tiếc. Việc dành nhiều thời gian để xây dựng sự tin tưởng và mối quan hệ tốt đẹp với các nhà bán lẻ là vô cùng cần thiết. Hãy để công ty chúng tôi giúp bạn có thể rút ngắn thời gian đưa sản phẩm của công ty bạn ra thị trường Việt Nam.

Việt Nam có thật sự là một thị trường tiềm năng?

Như đã đề cập ở trên, thị trường ở những nước công nghiệp phát triển đang dần có xu hướng thu hẹp lại. Dân số cũng có chiều hướng giảm đáng kể. Theo quan điểm của chúng tôi thì các công ty ở những nước phát triển ấy có xu hướng tìm kiếm thị trường ra nước ngoài là điều không thể tránh khỏi. Dân số Việt Nam là 90 triệu dân. Trong khu vực ASEAN, đông nhất là Indonesia với dân số khoảng 250 triệu người, đứng thứ hai là Philippines với dân số 100 triệu người. Chỉ với dân số ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh với khoảng 15 triệu người có thể so với thị trường Nhật Bản và hơn hẳn cả Bangkok với khoảng 8,5 triệu dân và Singapore với chỉ 5,7 triệu dân.

Những năm gần đây những doanh nghiệp nước ngoài có xu hướng chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên. Có những doanh nghiệp Nhật Bản cũng chọn Việt Nam để triển khai kinh doanh chứ không phải là quốc gia khác khi họ muốn đầu tư ra nước ngoài. Đối với doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam là một quốc gia đặc biệt mà họ có tầm ảnh hưởng lớn so với nhiều quốc gia khác.

Tại sao lại có những hỗ trợ như vậy? 

Có lẽ đọc đến đây cũng sẽ có người thắc mắc rằng “Sao chỉ toàn những việc thuận lợi, chắc hẳn đằng sau có điều gì đây !? ”.

Việt Nam cũng chính là quê hương thứ hai của tôi, cũng là một phần máu thịt trong tôi. Vì vậy tôi muốn những người Việt Nam chúng ta có thể biết thêm, được thưởng thức thêm những sản phẩm nước ngoài ngon và có giá trị cững như giới thiệu đến với khách nước ngoài những loại bánh kẹo mang hương vị truyền thống của Việt Nam. Đó chính là động cơ để tôi thực hiện dịch vụ này.

Tất nhiên, công ty chúng tôi cũng có những lợi ích cho riêng mình. Số lượng hàng hóa ngày càng tăng cũng như mối quan hệ với những doanh nghiệp bán lẻ ngày càng tốt đẹp sẽ trở thành một lợi thế trong kinh doanh. Không những gia tăng được số lượng các sản phẩm phân phối mà chúng tôi còn có thể đạt được những lợi ích khác.Và đối với quý công ty của bạn khi hợp tác với chúng tôi cũng sẽ được hưởng những lợi ích tương tự.

Những lợi thế mà công ty chúng tôi có được được tạo nên từ rất nhiều nỗ lực và sự cố gắng qua bao khó khăn của nhiều năm gây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên khi làm việc với quý công ty của bạn, chúng tôi mong rằng cũng có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ công ty bạn. Chúng tôi mong muốn có thể cùng quý công ty của bạn hợp tác lâu dài, phát triển và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Sau khi xem qua phần giới thiệu về dịch vụ của công ty chúng tôi, nếu bạn có hứng thú, xin hãy đừng ngần ngại mà liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón bạn.

Hãy cùng chúng tôi thưởng thức hương vị ngọt ngào của sự thành công tại đất nước Việt Nam.

Doanh Nghiệp Tư Nhân Thương Mại Nhật Anh

Cố vấn: Ông Yoshiro YASUDA